7 nguyên tắc vàng sử dụng mỹ phẩm sạch, an toàn.

Ngày: 10-10-2015  | Lượt xem: 334

Đầu tháng 8.2015 vừa qua, khoảng 2.100 loại mỹ phẩm nhập khẩu có tên tuổi và 143 sản phẩm trong nước được ưa chuộng bị thu hồi theo quyết định của Cục Quản lý dược vì chứa năm loại dẫn chất paraben có nguy cơ với sức khỏe (Theo Báo Tuổi trẻ). Điều này khiến phái đẹp lo ngại, đâu là mỹ phẩm an toàn để chăm sóc, nuôi dưỡng làn da? Giữa một “rừng” mỹ phẩm bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc sau để chọn cho mình loại mỹ phẩm sạch, an toàn cho làn da và sức khỏe của mình.

Biết rõ mình thuộc loại da nào

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng làn da đẹp rất quan trọng đối với bất kỳ chị em nào. Tuy nhiên, khi chọn mỹ phẩm làm đẹp chúng ta thường không biết mình “sở hữu” loại da nào, hoặc tự suy đoán hay nghĩ rằng mỹ phẩm thích hợp với người kia cũng sẽ phù hợp với mình.

Đây là lỗi cơ bản mà phái đẹp thường gặp và đem đến cho bạn nguy cơ dị ứng do dùng phải các loại mỹ phẩm có chứa những thành phần hay công thức bào chế không phù hợp với loại da của bạn, gây kích ứng da.

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua loại mỹ phẩm nào bạn cần chắc chắn da bạn thuộc loại da nào trong 5 loại da: da thường, da nhờn, da khô, da nhạy cảm và da hỗn hợp để chọn đúng mỹ phẩm phù hợp đem lại hiệu quả chăm sóc và nuôi dưỡng làn da đẹp như bạn mong muốn.

Kiểm tra kỹ các thành phần của sản phẩm

Thông thường, trên các bao bì đều ghi rõ công thức và thành phần của sản phẩm với thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới theo tỷ lệ nhiều hay ít. Vì vậy, bạn cần xem kỹ trước khi mua để tránh mua nhầm mỹ phẩm có chứa các thành phần chất cấm, độc hại như parabens mà báo chí mới công bố thời gian qua.

Đồng thời, nếu bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của mỹ phẩm thì cũng không nên sử dụng.

 7 nguyên tắc vàng sử dụng mỹ phẩm sạch, an toàn - 1

Dùng thử trước khi mua

Đừng đánh giá thấp giá trị của việc thử sản phẩm. Không chỉ kiểm tra sự phù hợp của mỹ phẩm với làn da, với phái đẹp, mỹ phẩm ngoài việc chăm sóc, nuôi dưỡng da còn phải có hương thơm và đem lại cảm giác thích thú khi sử dụng mỗi ngày.

Tại cửa hàng, đại lý các thương hiệu mỹ phẩm uy tín như Coreana luôn có các mẫu thử mini tặng khách hàng.

Sử dụng theo đúng hướng dẫn sản phẩm

Điều này có nghĩa bạn phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn ghi trên báo bì về cách sử dụng, độ tuổi và làn da có thể dùng để đảm bảo hiệu quả tối ưu và an toàn cho bạn. Ví dụ, nếu loại mỹ phẩm hướng dẫn sử dụng 2 lần/ngày, bạn không nên nóng vội lạm dụng sử dụng với cường độ nhiều hơn để thấy hiệu quả nhanh. Điều đó chỉ đem lại những tác động tiêu cực.

Kiên nhẫn với công dụng sản phẩm

Với hầu hết mỹ phẩm, bạn cần kiên trì sử dụng trong ít nhất 8 tuần mới thấy hiệu quả. Một số bạn gái thậm chí phải chờ lâu hơn do trong lĩnh vực làm đẹp “Hiệu quả ở mỗi người có thể khác”. Chính vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và không nên tin tưởng vào những sản phẩm làm đẹp cấp tốc, siêu nhanh.

 7 nguyên tắc vàng sử dụng mỹ phẩm sạch, an toàn - 2

Chọn mua mỹ phẩm từ các hãng, cửa hàng và đại lý uy tín

Những hãng mỹ phẩm lớn, uy tín đã có thương hiệu và được kiểm chứng bởi nhiều khách hàng trước bạn. Bên cạnh đó, các thương hiệu lớn thường có bộ phận nghiên cứu và phát triển chuyên biệt, đảm bảo đưa ra các công thức đã qua kiểm nghiệm thực tiễn. Do đó, việc mua mỹ phẩm từ các cửa hàng, đại lý chính hãng sẽ đảm bảo cho bạn tránh gặp phải hàng giả,hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Đặc biệt, tại các cửa hàng, đại lý uy tín như Coreana bạn sẽ được các nhân viên tư vấn cho bạn lời khuyên kỹ lưỡng về các bước chăm sóc da dựa trên nhu cầu thực tế của riêng bạn cũng như hướng dẫn chọn các loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của bạn.

Đồng thời, hầu hết các cửa hàng, đại lý của hãng sẽ có chính sách hỗ trợ đổi trả hàng và dịch vụ tặng mẫu dùng thử, soi da và tư vấn da tại chỗ cho khách hàng.

Theo thị hiếu của thị trường – Lựa chọn mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Ngày nay, thị trường đang yêu chuộng dòng mỹ phẩm từ thiên nhiên bởi sự tin cậy vào độ an toàn, sạch tinh khiết của tự nhiên và không chứa các hóa chất độc hại như parabens,…. Hơn nữa, tinh thần hướng về thiên nhiên cũng là xu hướng chung trong cuộc sống. Do đó, thương hiệu Coreana với các nhãn hàng mỹ phẩm thiên nhiên như Senite, Bichigain, Ten Seconds… đang được phái đẹp tại Hàn Quốc cũng như các quốc gia châu Á yêu chuộng.

 7 nguyên tắc vàng sử dụng mỹ phẩm sạch, an toàn - 3

Theo Khampha.vn