Mẹ gặp lại con sau hơn một thập kỷ xa cách nhờ Facebook

Ngày: 09-05-2016  | Lượt xem: 2068

Facebook trở thành cầu nối giúp người phụ nữ Philippines tìm lại con trai sau hơn chục năm không gặp.

Dyna Boclaras, 48 tuổi ở thành phố General Santos, vẫn chưa hết xúc động khi nhắc tới người con hơn một thập kỷ chưa được gặp. Boclaras từng là ca sĩ ở Singapore, kết hôn với một người đàn ông Canada nhưng mối quan hệ của họ kéo dài không lâu. Chồng cũ của Boclaras sau đó giành quyền nuôi con trai Aaron Carter, 5 tuổi.

“Tôi mất quyền nuôi con vì không phải là công dân Canada”, Boclaras nói.

me-gap-lai-con-sau-mot-thap-ky-xa-cach-nho-tin-nhan-facebook

Sau ly hôn, Boclaras mất quyền nuôi con nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó mẹ con sẽ đoàn tụ. Ảnh: Dyna Boclaras.

Sau khi ly hôn, Boclaras trở về Philippines nhưng vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ đoàn tụ cùng con. Thông qua Facebook, cô đã thực hiện được mong ước của mình, theo ABS-CBN News.

“Tôi gửi tin nhắn qua trang cá nhân nhắn con rằng ‘không biết con còn nhớ mẹ không nhưng con là con trai của mẹ. Con là Aaron, con trai mẹ. Mẹ đã tìm thấy con'”, Boclaras kể.

Cuối cùng, Boclaras cũng nói chuyện được với Aaron qua Skype. Về phần mình, Aaron bị sốc khi nhận được tin nhắn từ một phụ nữ tự giới thiệu là mẹ cậu.

“Vào một ngày nọ, khi đăng nhập vào Facebook, tôi nhận được tin nhắn và chắc rằng đấy là mẹ mình. Đó là khoảnh khắc sốc nhất cuộc đời tôi bởi hai mẹ con có thể kết nối lại với nhau một cách bất ngờ”, Aaron chia sẻ.

Aaron thừa nhận không có nhiều ký ức về mẹ và từng đau khổ vì nghĩ rằng bà đã bỏ rơi và quên mình.

“Kỷ niệm của tôi về mẹ rất mờ nhạt. Nhớ tới mẹ, tôi nghĩ đến giọng nói của bà, dù là lúc nói hay khi hát. Đó là ký ức mạnh mẽ nhất tôi có”, Aaron nhớ lại.

Aaron, hiện 22 tuổi, sắp trở thành nhân viên điều tra tội phạm ở Canada. Từ khi kết nối được với mẹ, chàng trai này cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Cậu biết rằng mẹ vẫn yêu thương mình.

“Mẹ, con biết đã rất lâu chúng ta không gặp nhưng mẹ luôn là mẹ của con, dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Con rất biết ơn vì điều đó”, Aaron tâm sự.

Aaron đang lên kế hoạch tới Philippines thăm mẹ.

me-gap-lai-con-sau-mot-thap-ky-xa-cach-nho-tin-nhan-facebook-1

Boclaras liên lạc với con qua Skype. Ảnh: ABS-CBN News.

Theo ngôi sao.net