Mỹ Linh: ‘Tôi hát bằng cả trái tim chào đón Tổng thống Obama’

Ngày: 24-05-2016  | Lượt xem: 2198
Diva nhạc Việt chia sẻ cảm xúc khi vinh dự là ca sĩ có mặt trong buổi gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ với trí thức Việt Nam tại thủ đô.

Trưa 24/5, Tổng thống Obama có buổi gặp gỡ và phát biểu trước 2.000 trí thức, doanh nhân Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Ca sĩ Mỹ Linh góp mặt trong sự kiện và hát Quốc ca Việt Nam để chào đón ông Obama.

Chị chia sẻ gì về cơ hội hát cho Tổng thống Barack Obama nghe?

– Cách đây hai tuần, đại diện tòa Đại sứ Mỹ tại Hà Nội liên lạc mời tôi tham gia hát Quốc ca nhân sự kiện Tổng thống Mỹ đến thăm Việt Nam. Ông cũng có bài diễn thuyết cho cộng đồng doanh nghiệp và trí thức trẻ tại Hà Nội. Tôi đã rất vui vẻ và hứng khởi nhận lời khi có được vinh dự này. Tôi muốn hát để chào đón ông Obama và vì tình hữu nghị Việt – Mỹ.

my-linh-toi-hat-bang-ca-trai-tim-chao-don-tong-thong-obama

Ca sĩ Mỹ Linh hát “Quốc ca”.

 Cảm xúc của chị khi tham dự sự kiện này?

– Tôi tin rằng tôi đã hát với cảm xúc và niềm hy vọng về tình hữu nghị Việt – Mỹ thay cho hàng triệu trái tim Việt Nam.

Tôi nghĩ chuyến thăm lần này của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ và gắn bó hơn nữa giữa hai quốc gia. Tôi cũng hy vọng có nhiều chính sách mới, hướng tới sự bình đẳng và dân chủ hơn trong xã hội. Tôi cũng tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc trong tương lai.

Chị đã chuẩn bị những gì cho lần xuất hiện này?

– Tôi mặc áo dài truyền thống, hát bằng cả trái tim và niềm tin.

 Trong mắt chị, Tổng thống Obama là người thế nào?

– Tôi kính trọng ông. Tổng Thống Barack Obama là người bận rộn nhất hành tinh nhưng vẫn không quên chăm sóc người vợ. Ông cùng bà ấy dạy dỗ con cái của họ. Người đàn ông thực sự luôn làm như vậy.

Nguồn Vnexpress.net