Nhà tạo mẫu tóc Văn Thành Mano Vượt lên chính mình

Ngày: 06-03-2016  | Lượt xem: 1696

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Văn Thành hay còn được gọi với cái tên nghệ danh “Văn Thành Mano”. Trước khi ra mở Salon riêng anh làm cho một trung tâm làm đẹp có tên Mano Mano của Nhật bản – là nơi làm tóc có tiếng tại Tp. HCM từ đó đồng nghiệp gọi anh thân mật và gắn liền với sự nghiệp đến bây giờ. Hơn mười năm gắn bó và đạt được những thành công nhất định là cả quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, cái tên Văn Thành Mano dần khẳng định được vị thế của mình trong thế giới làm đẹp và luôn được tôn vinh với rất nhiều danh hiệu, bằng cấp danh giá do ngành cấp và thường xuyên được mời đi biểu diễn ở nhiều sự kiện trong và ngoài nước.

23

Nhìn vẻ bề ngoài của Văn Thành Mano rất phong cách giống một nghệ sỹ hơn là một nhà tạo mẫu tóc. Anh đến với nghề là sự tình cờ khi được tiếp xúc nhìn thấy trực tiếp người thợ làm tóc cho người thân của mình, từ mái tóc hư nát mà phục hồi trở nên mềm mượt đẹp lung linh. Bản chất nghệ thuật trong anh trỗi dậy như tìm được cái gì đó đam mê đích thực. Cũng không chần chừ thích là làm, Văn Thành đã theo đuổi cái gọi là đam mê ngay sau đó. Đến nay anh đã đạt được thành công mà nhiều thế hệ trẻ đi sau ngưỡng mộ, mọi người chỉ thấy được đó là một nghệ sĩ tài năng nhưng ít ai chưa ai biết rằng Văn Thành Mano có một hoàn cảnh đầy vất vả gian nan nhưng chứa chan tình cảm, đức hy sinh.

06

Khi nghe anh trải lòng về những tháng ngày cực khổ đã trải qua, cảm nhận được mồ hôi, nước mắt mà anh đã đổ thì ai nấy đều phải xuýt xoa thán phục. Văn Thành Mano là con trai đầu trong gia đình, nên sớm mang nhiều gánh nặng trên vai. Tuổi thơ vốn nghèo khó, thiếu thốn đủ bề đã tu luyện cho cậu bé những đức tính khó ai có được như chịu thương chịu khó, yêu thương, có trách nhiệm với gia đình. Cuộc sống vốn thiếu thốn lại càng khổ cực hơn khi người cha qua đời sớm, gánh nặng đè lên vai cậu càng nhiều. Văn Thành theo học ngành cơ khí để mong có cái nghề lận lưng phụ giúp mẹ nuôi các em. Bất ngờ ngã rẽ đến với đời anh khi đang là một anh chàng cơ khí lại chuyển qua học nghề cắt tóc. Gian nan thử thách chồng chất khi đôi tay cứng cáp của chàng trai cơ khí phải uốn nắn mềm mại, uyển chuyển từng ngày một để hợp với nghề làm đẹp. Văn Thành vừa học, vừa kiếm tiền trang trải cuộc sống, lại nặng gánh lo tích cóp từng đồng bạc lẻ phụ mẹ nuôi các em ăn học. Dường như người ta trong hoàn cảnh khó khăn thì sức mạnh tiềm tàng vươn lên càng mạnh mẽ hơn. Với ý chí kiên cường không ngại gian khó, Văn Thành chập chững học từng bước và càng mê cái “nghiệp” làm đẹp cho đời.

14

Tập thể nhân viên tại Salon Văn Thành Mano

Thành công đến với Văn Thành Mano là cả ột sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ nhưng là ngươi luôn luôn học hỏi Văn Thành trau dồi, cập nhật những kỹ thuật công nghệ mới. Đồng thời đi tu nghiệp để học hỏi kinh nghiệm nâng cao kiến thức – kỹ năng tay nghề ở nhiều nước như: Campuchia, Thailand, Singapore, Japan, Korea…Trở về Việt Nam anh lại có cơ hội một thời gian dài đầu quân cho công ty tạo mẫu tóc Tokyo Mano Mano. Thời gian ở đây anh đạt được rất nhiều thành tích cũng như danh hiệu và là người đạt doanh thu cao nhất của năm. Thành công không chỉ dừng lại ở đó, anh được tôn vinh trong nhiều buổi lễ trao giải và rất nhiều danh hiệu, bằng cấp danh giá do ngành cấp. Anh còn thường xuyên được mời đi biểu diễn ở nhiều sự kiện trong và ngoài nước.
Năm 2014 Văn Thành Mano tham dự cuộc thi Ngôi Sao ngành Tóc Việt và đạt giải Á Quân. Cũng là năm đánh dấu bước ngoặt lớn cho sự nghiệp, anh đã đầu tư nâng cấp Salon lên một tầm cao mới để khẳng định thương hiệu ngày càng tiến của mình. Những khách hàng đến với Salon Văn Thanh đa phần là giới doanh nhân, công sở và hot girl. Ở Salon Văn Thành các vị được trải nghiệm với phong cách Nhật cùng đội ngũ nhân viên c được đào tạo bài bản chuyên nghiệp.