Tiến sĩ Mỹ và cô gái Việt nên duyên từ ly café sữa đá

Ngày: 05-07-2016  | Lượt xem: 679

Nguyên Anh và Joe Adams quen biết nhau trong một quán ăn Việt Nam trên đất Mỹ.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da

8 năm trước, ở bang California, nữ du học sinh Nguyên Anh tình cờ gặp “nửa kia” của cuộc đời tại một quán ăn Việt Nam, nơi cô làm thêm để trang trải cuộc sống xa nhà.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-1

Lúc này, Joe đến quán ăn cùng một người bạn của Nguyên Anh để thưởng thức các món ăn Việt Nam. Nguyên Anh đã “hào phóng” pha một cốc café sữa đá mà theo lời cô là “ngon hết xảy” để tặng Joe. Cặp đôi đã có những thiện cảm ban đầu dành cho nhau.

Sau lần gặp gỡ đó, Joe đến New York để học tiến sĩ Toán còn Nguyên Anh tiếp tục học tập tại bang California.  Trong suốt thời gian đó, chàng trai người Mỹ luôn nhung nhớ hương vị ly cà phê sữa đá do Nguyên Anh pha tặng.

Sau lần gặp gỡ đó, Joe đến New York để học tiến sĩ Toán còn Nguyên Anh tiếp tục học tập tại bang California. Tuy mới chỉ gặp gỡ một lần nhưng chàng trai người Mỹ luôn nhung nhớ hương vị ly café sữa đá do Nguyên Anh pha tặng.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-3

5 năm sau, Joe và Nguyên Anh gặp lại nhau trong lễ tốt nghiệp đại học của người bạn chung kể trên. Joe đã không bỏ lỡ cơ hội làm quen và xin số điện thoại của Nguyên Anh. “Lúc đó, Joe tiến tới và nói với mình rằng: Anh vẫn luôn nhớ về ly café của em”, cô dâu chia sẻ.

Sau đám cưới, qua những lần nói chuyện trên mạng xã hội, điện thoại, Ánh Nguyệt và Thanh Sơn tìm được nhiều điểm chung trong tính cách, sở thích và suy nghĩ.

Sau đó, qua những lần nói chuyện trên mạng xã hội, điện thoại, cặp đôi tìm được nhiều điểm chung trong tính cách, sở thích và suy nghĩ.

[Caption] Tình yêu của họ nảy nở nhờ những đồng điệu trong tâm hồn và sự quan tâm chân thành dành cho người kia.

Tình yêu của họ nảy nở nhờ những đồng điệu trong tâm hồn và sự quan tâm chân thành dành cho người kia.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-6

Lúc mới yêu, Joe dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về văn hóa và ẩm thực Việt Nam. “Anh tìm hiểu về văn hóa và suy nghĩ của người Việt để hiểu về mình hơn”, Nguyên Anh cho biết.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-7

Tuy còn trẻ nhưng Joe là người chín chắn, trầm tính. Anh thường là người giữ im lặng trong những trận cãi vã, hiểu lầm với Nguyên Anh và đợi cô lấy lại bình tĩnh rồi mới nói ra suy nghĩ của mình.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-8

Hiện, Joe vừa nhận bằng tiến sĩ Toán học và quay lại bang California làm việc. Nguyên Anh đang học đại học chuyên ngành Dược ở đây.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-9

Sau 3 năm bên nhau, cặp đôi quyết định đi đến hôn nhân. Đám cưới của Joe và Nguyên Anh đã diễn ra vào ngày 2/7 vừa qua tại TP HCM.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-10

Trước đó, họ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc tại Việt Nam theo phong cách phóng sự. Phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà hát lớn thành phố HCM, khu chợ cũ được cặp đôi khéo léo đưa vào bộ ảnh cưới.

tien-si-my-va-co-gai-viet-nen-duyen-tu-ly-cafe-sua-da-11

Sau đám cưới, Joe và Nguyên Anh quay lại Mỹ để tiếp tục công việc và học tập.
Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Khôi Lê.

Theo Ngoisao.net