TP.HCM quyết xử lý tình trạng ‘cò’ thổi giá đất

Ngày: 09-06-2017  | Lượt xem: 2409

Tình trạng sốt ảo đất nền vừa qua trở thành đề tài nóng của dư luận. TP.HCM cũng đã có những động thái chấn chỉnh để khắc phục. Trong đó, việc đề nghị cơ quan công an điều tra xử lý ‘cò’ đất lừa đảo, thổi giá đất nền, là một trong những chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố về vấn đề này.

UBND TP.HCM đã công bố về những dự án, thông tin, được xem có tác động lớn đến chuyện “sốt ảo” thời gian gần đây.

cò đất, đất nền Sài Gòn, sốt đất nền, mua bán nhà đất

TP.HCM chấn chỉnh nạn cò đất thổi giá đất nền

Trong đó, dự án xây cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ mới có chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Dự án 13.000ha lấn biển Cần Giờ, đến nay vẫn chưa có quy hoạch cụ thể. Dự án đường trên cao từ huyện Củ Chi về trung tâm mới chỉ là ý tưởng của một doanh nghiệp, chưa có cơ sở pháp lý để thực hiện. Ngoài ra, các huyện: Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn chưa đáp ứng đủ tiêu chí lên quận.

Theo ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cần chấn chỉnh tình trạng “sốt ảo” bằng nhiều giải pháp đồng bộ như: Công khai thông tin đến người dân; tăng cường quản lý tình trạng phân lô bán nền; các ngân hàng thương mại quản lý chặt chẽ các chế độ cho vay bất động sản…

Bên cạnh đó, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang, cũng đề nghị công an thành phố và công an các quận, huyện bám sát tình hình, theo dõi, điều tra và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những “cò” đất có dấu hiệu lừa đảo, thổi giá đất để trục lợi.

Quang Nam (vietnamnet)